ตั๊ก ภูมิใจ น้องภู รู้คุณค่าเงิน เลือกรถคันแรกไม่แพง…

เรียกได้ว่าเป็นความภูมิใจของคนเป็นแม่ สำหรับนักร้องรุ่นใหญ่ ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด ที่มีลูกชายหัวแก้วหัวแหวน น้องภู รู้คุณค่าของเงิน ไม่ฟุ่มเฟือย คนเป็นแม่ก็สบายใจ ซึ่งตอนนี้ น้องภู กำลังเรียนปี 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ตั๊ก และสามี นุ้ย เชิญยิ้ม ทั้งดีใจและภูมิใจในตั

ล่าสุด ได้ให้รางวัลลูกชาย ถอยรถใหม่ป้ายแดงให้เป็นรถคันแรกของลูก เพื่อขับไปเรียนที่มหาวิทยาลัย ซึ่ง ตั๊ก ก็ได้สอนลูกให้รู้จักคุณค่าของเงิน ไม่จำเป็นต้องขับรถหรูราคาเป็นล้าน เน้นแค่ขับไปเรียน รอให้เรียนจบหาเงินได้เองแล้วอยากขับรถอะไรก็ได้ตามใจ น้องภู ก็ไม่ทำให้แม่ผิดหวัง เลือกรถราคาไม่แพง เน้นใช้งาน ไม่สิ้นเปลือง
ทั้งนี้ แม่ตั๊ก ได้โพสต์ภาพ น้องภู กับรถคันแรกในชีวิตของลูก พร้อมเขียนข้อความว่า รถคันแรกของภู บอกภูว่าเราไม่จำเป็นต้องขับรถราคาเป็นล้าน เพราะเราแค่ขับไปเรียนเท่านั้น เอาไว้ภูทำงานหาเงินได้ด้วยตัวเองจะขับรถอะไรก็เรื่องของภู ดีที่ภูเป็นเด็กที่เข้าใจอะไรง่ายมีเหตุมีผล แม่ก็สบายใจและดีใจ เราทำอะไรก็แล้วแต่เอาที่เราไหว ไม่สิ้นเปลือง ไม่เดือดร้อนใครเป็นดีที่สุด ส่วนใครจะซื้อเลขตามป้ายก็ยินดีนะคะ ขอให้โชคดีจ๊ะ แค่นี้ก่อนนะ พี่ก็จะรีบไปซื้อเลขเหมือนกัน
งานนี้ เพื่อนดารา รวมทั้งแฟนๆ ต่างเข้ามาแสดงความยินดีกับน้องภู พร้อมอวยพรให้ขับขี่ปลอดภัย ลูกคิดดี ทำดี แค่นี้แหละที่พ่อแม่ต้องการ ทั้งยังชื่นชมแม่ตั๊กสอนลูกได้ดีมาก นำมาเป็นแนวทางในการใช้ชีวิต แถม ตั๊ก ยังให้โชคเลขทะเบียนรถป้ายแดง ให้กับแฟนๆ ไปเสี่ยงเลข กันเลยทีเดียว

Leave a Reply

Your email address will not be published.